Cơ hội mang thai tuổi 40

Mang thai ở tuổi 40: Những điều bạn cần biết

Vài thập kỷ trước, có con ở tuổi 40 được coi là không thể hoặc có rủi ro. Không còn nữa. Rủi ro có thể vẫn còn, nhưng công nghệ y tế đã phát triển và với rất nhiều phương pháp điều trị sinh sản, giờ đây việc mang thai ở tuổi 40 trở nên dễ dàng hơn. các thẻ!

Mang thai ở độ tuổi 40

Hệ thống sinh học của một người phụ nữ, đặc biệt là hệ thống sinh sản, hoạt động tốt nhất trong khoảng từ 20 đến 30. Nhưng trong độ tuổi 40, những thay đổi diễn ra trong cơ thể có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cá nhân.

Ở độ tuổi 40-44:  Chất lượng và số lượng trứng ở mức tốt nhất trong những năm trẻ hơn. Với sự gia tăng tuổi tác, cả hai đều giảm. Vào đầu những năm 40, người ta sẽ thấy rằng việc mang thai ở tuổi 40 trở nên khó khăn  . Ngoài ra, ở độ tuổi này, trứng được sản xuất có thể có bất thường nhiễm sắc thể . Tuy nhiên, các cơ chế hỗ trợ sinh sản có thể được tìm kiếm để mang thai. Nếu trứng được phát hiện là bất thường, thì trứng của người hiến có thể được sử dụng và điều trị IVF có thể được thực hiện. Vấn đề còn lại là với tử cung. Lớp lót trở nên dày hơn dẫn đến việc cung cấp máu đến tử cung thấp hơn, điều này có thể gây khó khăn cho việc cấy trứng.

Cơ hội mang thai ở tuổi 40
Cơ hội mang thai ở tuổi 40

Thời kỳ mãn kinh cũng xảy ra ở độ tuổi này sẽ rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt. Điều này có nghĩa là sự rụng trứng có thể xảy ra ngay cả vào ngày thứ 9 trái ngược với ngày 15 như trên một chu kỳ bình thường. Bạn có thể lấy một bộ dụng cụ rụng trứng để xác định chính xác những ngày rụng trứng vì quan hệ tình dục vào những ngày này có thể làm tăng cơ hội mang thai

Ở tuổi 45 trở lên:  Tỷ lệ có thai tự nhiên giảm hơn nữa sau 45. Tuy nhiên, người ta không cần phải mất tim vì các phương pháp điều trị sinh sản như IVF có thể được thực hiện. Vì trứng được kiểm tra và chỉ có trứng khỏe mạnh hơn được cấy ghép, nên có cơ hội phôi thai khỏe mạnh hơn. Trứng hiến cũng có thể được thử nếu không có trứng nào khỏe mạnh. Đây có thể là cách tốt nhất để có một thai kỳ khỏe mạnh vì có tỷ lệ thành công cao cho những thai kỳ trên 40 tuổi với phương pháp này.

Lợi ích của việc có con ở độ tuổi 40

Tất nhiên, có một số lợi ích của việc có con ở độ tuổi 40 của bạn. Bạn rất có thể sẽ an toàn về tài chính và sẵn sàng về mặt cảm xúc ở độ tuổi này. Bạn có thể đang trong giai đoạn tốt nhất của sự nghiệp và thực tế đã sẵn sàng để thư giãn. Bạn cũng có xu hướng không căng thẳng hơn ở độ tuổi này, vì mọi yếu tố khác đều có lợi cho bạn.

Đây cũng là độ tuổi khi mối quan hệ của bạn lên đến đỉnh điểm vì bạn và đối tác đã ở bên nhau được một thời gian. Như vậy, bạn đang ở một nơi thoải mái trong mối quan hệ của bạn. Bạn chắc chắn sẽ có con với người bạn yêu và điều này cũng có nghĩa là nền tảng gia đình mạnh mẽ hơn cho con bạn.

Ngoài ra, bạn đang ở độ tuổi mà bạn có xu hướng khôn ngoan hơn, trưởng thành hơn và nhạy bén hơn. Vì vậy, là một người mẹ lớn tuổi, bạn cũng có thể có những lựa chọn nuôi dạy thực tế cũng như khôn ngoan hơn. Bạn có thể là người mẹ tốt nhất ở độ tuổi này.

Mang thai ở tuổi 40
Có con ở tuổi 40 bạn sẽ có được nhiều lợi thế tuy nhiên khả năng thụ thai sẽ bị giảm

Người ta thấy rằng các bà mẹ lớn tuổi tự tin hơn và sẵn sàng cho con bú, điều này tốt cho sức khỏe của cả mẹ và con. Ở tuổi 40, cả hai cha mẹ đều có xu hướng ở vị trí khá giả về tài chính, giúp nuôi dạy con tốt hơn vì giờ đây bạn có thể đủ khả năng để cung cấp những thứ tốt nhất cho con mình.

Bạn cũng thoải mái hơn ở độ tuổi này, như bạn đã thấy thế giới bây giờ. Vì vậy, bây giờ bạn rất mong muốn tập trung vào cuộc sống cá nhân của bạn, điều này sẽ cho phép bạn có thời gian chất lượng với em bé. Như vậy, bạn có thể nuôi con tốt hơn.

Một lợi thế khác là ở tuổi 40, có nhiều khả năng sinh nhiều con hơn. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai một cách tự nhiên, thì các hormone sẽ phải làm việc quá giờ có thể dẫn đến nhiều hơn một quả trứng được cấy ghép. Vì vậy, cơ hội sinh đôi nhiều hơn ở độ tuổi này. Tương tự, nếu bạn đang chọn mang thai được hỗ trợ như trứng hiến, IVF, v.v., có nhiều khả năng có nhiều hơn một em bé.

Hạn chế của việc có thai sau 40

Nhược điểm chính của việc mang thai sau 40 là có nguy cơ sinh con cao hơn với những bất thường. Độ tuổi này được coi là tuổi mang thai có nguy cơ cao.  Rất may, ngày nay có những công nghệ y tế tiên tiến có thể tìm ra dị tật bẩm sinh sớm hơn. Phụ nữ mang thai ở độ tuổi 40 có thể trải qua các xét nghiệm sàng lọc để tìm xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong phôi thai hay không. Người ta thấy rằng những đứa trẻ được sinh ra ở những bà mẹ lớn tuổi có nguy cơ mắc các bệnh như Hội chứng Down. Bất thường nhiễm sắc thể cũng có xu hướng xảy ra trong thai kỳ trên 40 tuổi.

Một vấn đề khác liên quan đến mang thai ở tuổi già là sảy thai. Nguy cơ sảy thai cao hơn ở những người mang thai trên 40 tuổi và sau 45, cơ hội thậm chí còn tăng hơn nữa.

Mang thai ở tuổi 40
Mang thai ở tuổi 40 em bé sinh ra có nguy cơ bị dị tật cao hơn

Ngay cả khi một người mang thai và tất cả các xét nghiệm đều thuận lợi, cần phải có sự chăm sóc thêm trong toàn bộ thời kỳ mang thai và ngay cả sau khi sinh. Trong một số trường hợp, các bác sĩ cũng khuyên nên nghỉ ngơi hoàn toàn trên giường.

Phụ nữ mang thai lớn tuổi có nhiều khả năng gặp các vấn đề liên quan đến nhau thai, huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật và nhiều hơn nữa. Họ cũng có thể có vấn đề liên quan đến sinh nở và rất có thể sẽ sinh mổ và không phải là sinh thường. Em bé có thể được sinh ra sớm hơn nhiều có nghĩa là chúng sẽ bị thiếu cân. Vị trí của em bé cũng có thể khó khăn trong khi sinh.

Vâng, có rất nhiều biến chứng cho phụ nữ mang thai trên 40. Tin vui là có nhiều phụ nữ đã có một thai kỳ bình thường và khỏe mạnh ở độ tuổi này. Hãy nhớ rằng, bất cứ vấn đề nào bạn gặp phải, có thuốc hiện đại để giúp bạn giải quyết.

Cơ hội có thai sau 40

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nhiều phụ nữ trên 40 tuổi, vật lộn với các vấn đề sinh sản. Cơ hội mang thai sau 40 làm giảm và có thể có 5 đến 20 phần trăm cơ hội cho phụ nữ ở độ tuổi 40 trở lên.

Một phụ nữ ở độ tuổi 30 sẽ có khoảng 75% cơ hội mang thai trong khi đó, cơ hội thụ thai ở tuổi 40  giảm đáng kể. Điều này là do số lượng trứng được sản xuất giảm đáng kể khi tuổi tiến bộ. Trong những năm còn trẻ, số lượng trứng được sản xuất trong khoảng từ 300.000-400.000 nhưng số lượng trứng được sản xuất ở phụ nữ sau 37 năm chỉ khoảng 25.000. Chất lượng của trứng cũng suy giảm khi tuổi của chúng tăng lên.

Tỷ lệ sảy thai cũng tăng ở những người mang thai trên 40. Vào đầu những năm 40, khả năng sảy thai là khoảng 34% trong khi ở tuổi 45, cơ hội tăng lên khoảng 53. Ngoài ra còn có các biến chứng khác như bất thường di truyền, nhiễm sắc thể vấn đề và như vậy.

Tuy nhiên, với rất nhiều Công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART) hiện có sẵn, cơ hội mang thai ở tuổi 40 hôm nay cao hơn đáng kể so với bất kỳ lúc nào. Vì vậy, đây là thời điểm tuyệt vời để cố gắng mang thai ở tuổi 40. Ngay cả khi trứng không thể sống được, thì người ta có thể đi lấy trứng hiến và với sự giúp đỡ của IVF, phụ nữ trên 40 tuổi có thể dễ dàng mang thai ngay bây giờ và sinh con khỏe mạnh. Với y học hiện đại, việc có con ở tuổi 45  là điều có thể.

Cơ hội mang thai tự nhiên ở độ tuổi 40 là gì?

Cơ hội mang thai ở tuổi 40 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sức khỏe của người mẹ, lối sống của cha mẹ, v.v. Đầu những năm 40, có 20% cơ hội mang thai trong khi sau 45, tỷ lệ phần trăm giảm xuống và bây giờ nó thấp hơn 5%.

0:040:15

Đồng thời, bạn có thể thử mang thai sau 40 tuổi một cách tự nhiên bằng cách mang lại những thay đổi nhất định trong lối sống và thói quen ăn uống. Trên thực tế, có những trường hợp thay đổi lối sống lành mạnh đã giúp phụ nữ mang thai.

Duy trì BMI bình thường:  Chỉ số khối cơ thể (BMI) phù hợp là cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường. Đó là, bạn nên có cân nặng lý tưởng theo chiều cao của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên cố gắng duy trì trọng lượng cơ thể bình thường. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở phụ nữ là do béo phì. Hormone hoạt động bình thường ở phụ nữ có cân nặng trong phạm vi lý tưởng. Đồng thời, bạn nên cố gắng giảm cân một cách tự nhiên nếu bạn thừa cân và cố gắng thụ thai. Không bao giờ chết đói mà ăn uống lành mạnh. Cách ăn kiêng không chính xác có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng có thể ngăn ngừa hormone nội tiết hoạt động bình thường.

Bổ sung giảm cân cũng không được khuyến khích vì chúng can thiệp vào chức năng nội tiết tố.

Ăn uống lành mạnh:  Có một thứ gọi là ‘chế độ ăn uống sinh sản’ đề cập đến chế độ dinh dưỡng phù hợp cần thiết cho thai kỳ bình thường ở tuổi 40. Cơ thể cần dinh dưỡng tối ưu khi mang thai vì thức ăn của mẹ góp phần cung cấp chất dinh dưỡng đến tử cung. Cần có đủ lượng calo, protein, vitamin, khoáng chất và các thành phần khác của thực phẩm để đảm bảo thai kỳ bình thường và khỏe mạnh. Có nhiều rau và trái cây. Tránh đồ uống chứa caffein và rượu. Chống hút thuốc. Có nhiều súp thay cho bất kỳ đồ uống khác, nóng hoặc lạnh. Lá và rau xanh là lý tưởng, đặc biệt là bông cải xanh, rau bina, thì là, súp lơ, cải xoăn, đậu và nhiều hơn nữa.

Axit folic là vô cùng quan trọng đối với thai kỳ. Tiêu thụ nhiều cá vì chúng có thể cung cấp axit folic. Tránh thịt đỏ nhưng tăng lượng thịt nạc. Trứng cũng siêu có lợi cho protein.

Bạn cũng nên có nhiều salad và sinh tố để đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận được tất cả các axit amin, chất chống oxy hóa và khoáng chất cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Lời khuyên:  Hãy thử một bộ dụng cụ rụng trứng để dự đoán ngày rụng trứng chính xác. Nhiệt độ cơ thể có xu hướng cao hơn trong thời kỳ rụng trứng. Kiểm tra bài tiết cổ tử cung vì điều này cũng chỉ ra tình trạng phôi thai. Có giao hợp mỗi ngày xen kẽ. Người ta cũng nói rằng đảm nhận các vị trí để đảm bảo thâm nhập sâu hơn cũng giúp mang thai nhanh hơn.

Bổ sung:  Phụ nữ trên 40 tuổi cũng có thể nhờ sự trợ giúp của một số chất bổ sung để tăng cơ hội mang thai. Bổ sung vitamin E, bổ sung folate, canxi và các chất bổ sung khác có thể cung cấp dinh dưỡng cần thiết và do đó tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của hormone.

Cơ hội mang thai với điều trị sinh sản là gì?

Ngày nay, có rất nhiều sự giúp đỡ dành cho phụ nữ trên 40 tuổi để mang thai, vì vậy có nhiều khả năng mang thai với các phương pháp điều trị sinh sản so với những ngày trước

Chỉ vì có một vấn đề không có nghĩa là không có giải pháp. Ví dụ, nếu ở một phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, trứng được phát hiện có chất lượng thấp hoặc nếu không đủ số lượng trứng, thì cô ấy có thể đi lấy trứng hiến và mang thai.

Có IVF hoặc thụ tinh trong ống nghiệm, trong đó phôi được tạo ra bên ngoài tử cung và sau đó được cấy ghép. Thủ tục này không chỉ có cơ hội mang thai cao hơn mà còn có thể đảm bảo sinh ra một em bé khỏe mạnh.

ICSI hoặc Intenttoplasmic Sperm Tiêm cũng được sử dụng rộng rãi như một mũi tiêm chắc chắn cho thai kỳ ở tuổi 40.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và trải qua kiểm tra y tế kỹ lưỡng để tìm ra những gì đang ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của bạn. Theo đó, bác sĩ sẽ đề nghị các biện pháp khắc phục hoặc thủ tục. Sống một lối sống lành mạnh và dùng tất cả các loại thuốc theo lời khuyên của bác sĩ. Có nhiều khả năng phụ nữ trên 40 tuổi có thai và sinh con khỏe mạnh bằng các phương pháp điều trị sinh sản.

Bạn có thể làm gì để có thai sau 40 tuổi?

Nếu bạn trên 40 tuổi và đang cố gắng mang thai, thì điều đầu tiên bạn nên làm là chuyển sang một lối sống lành mạnh hơn. Chuẩn bị cho mình. Tìm hiểu cân nặng lý tưởng của bạn phải là gì và làm việc để đạt được nó. Tập luyện và ăn uống tốt để duy trì cân nặng lý tưởng và bình thường của bạn. Nếu bạn béo phì, giảm cân nhưng khỏe mạnh. Đừng bỏ đói hoặc ăn kiêng vì trong giai đoạn này, cơ thể bạn cần nhiều dinh dưỡng hơn.

Cơ hội mang thai ở tuổi 40
Làm gì để tăng cơ hội mang thai ở tuổi 40

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia về sinh sản và thảo luận về tất cả các cách làm tăng khả năng sinh sản sau 40.  Có thể có những cách tự nhiên hoặc bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị sinh sản, hoặc trải qua các thực hành hỗ trợ sinh sản. Các bác sĩ sẽ kiểm tra chu kỳ rụng trứng của bạn, buồng trứng, sức khỏe của tử cung, chất lượng trứng và sức khỏe chung của bạn và sẽ hướng dẫn bạn theo đó.

Phần kết luận

Có một thực tế là cơ hội mang thai ở tuổi 40 hoặc sau 40 tuổi giảm đi nhưng đồng thời, thật đáng lưu ý rằng có rất nhiều phụ nữ trên 40 tuổi ngày nay mang thai và sinh con khỏe mạnh. Khoa học ở đó để giúp với điều kiện bạn đã sẵn sàng cho nó. Vì vậy, hãy thực hiện mỗi ngày khi nó đến và làm theo lời khuyên của bác sĩ và bạn sẽ sớm nghe thấy “tin tốt”.

Viết một bình luận