thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để điều trị vô sinh

IVF đã đi một chặng đường dài từ những ngày đầu tiên nó được coi là một phép lạ y học. Em bé IVF đầu tiên chào đời vào năm 1978. Kể từ đó, theo Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu, tổng cộng 5 triệu ca sinh như vậy đã mua niềm vui cho các bậc cha mẹ trên toàn cầu. Thật không may, điều này cũng đã tạo ra một kịch bản mà nhiều cặp vợ chồng chuyển sang thủ tục này mà không hiểu ý nghĩa của nó. Các phòng khám nhỏ, không có giám sát là con mồi của sự thiếu hiểu biết này, và các bác sĩ không chuyên khoa bán mình như các chuyên gia về khả năng sinh sản của Hồi giáo. Một thủ tục IVF mà không tuân thủ đúng các quy tắc sẽ tạo ra rủi ro nghiêm trọng cho người mẹ và đứa trẻ. Vì vậy, hãy cố gắng làm sáng tỏ sự kỳ diệu y tế này và hiểu các khái niệm cơ bản của nó.

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Thông thường, thụ tinh trong ống nghiệm là một quá trình sinh học đã được thực hiện để xảy ra trong một phòng thí nghiệm, ống nghiệm hoặc khác trong một môi trường thí nghiệm có kiểm soát. Nói một cách đơn giản, thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp điều trị sinh sản, trong đó tinh trùng và trứng được kết hợp trong phòng thí nghiệm để tạo phôi và đặt vào tử cung qua cổ tử cung để cho phép thụ thai em bé IVF. Ngày nay, điều trị IVF được coi là phương pháp điều trị sinh sản được sử dụng phổ biến nhất, chiếm hơn 99% các quy trình công nghệ hỗ trợ sinh sản.

Quy trình điều trị IVF Từng bước

Thủ tục mang tính cách mạng này về cơ bản được sử dụng để điều trị các vấn đề về sinh sản hoặc di truyền và giúp đỡ trong việc thụ thai của một đứa trẻ. Bạn cũng có thể lựa chọn điều trị ít xâm lấn hơn trước khi thử IVF. Chúng bao gồm dùng thuốc để tăng sản xuất trứng, hoặc thụ tinh trong tử cung (một thủ tục trong đó tinh trùng được đặt trực tiếp vào tử cung của bạn gần thời điểm rụng trứng).

Nhưng nếu bạn là một trong những cặp vợ chồng thất bại trong việc thụ thai sau tất cả các phương pháp điều trị khác và muốn thử điều trị IVF, thì bạn nên lưu ý các quy trình bạn sẽ phải tuân theo trong quá trình điều trị. Trước tiên, bạn nên biết rằng quy trình được thực hiện bằng cách sử dụng trứng của chính bạn và tinh trùng của bạn tình. Nó cũng có thể liên quan đến trứng, tinh trùng hoặc phôi từ một nhà tài trợ ẩn danh. Có những trường hợp người mang thai hộ – một phụ nữ có phôi được cấy vào tử cung – cũng có thể được sử dụng.

Trước khi bạn tiến hành điều trị IVF, cả hai đối tác sẽ phải trải qua các xét nghiệm sàng lọc sau:

1. Đánh giá dự trữ buồng trứng

Để xác định số lượng và chất lượng trứng của bạn, bạn phải thực hiện một số xét nghiệm xác định nồng độ hormone kích thích nang trứng, estrogen và hormone chống mullerian trong máu của bạn trong vài ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Các xét nghiệm có thể được kết hợp với siêu âm buồng trứng để dự đoán đáp ứng của buồng trứng với thuốc sinh sản.

2. Phân tích tinh dịch

Đối tác của bạn có thể được yêu cầu làm xét nghiệm phân tích tinh dịch trước khi bắt đầu điều trị. Xét nghiệm này phân tích sức khỏe và khả năng sống của tinh trùng, bao gồm số lượng, hình dạng và chuyển động (hoặc vận động). Cả hai bạn cũng có thể phải làm các xét nghiệm sàng lọc các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả HIV.

3. Khám tử cung

Xét nghiệm này giúp bác sĩ kiểm tra khoang tử cung của bạn hoặc không gian bên trong tử cung. Một khoang tử cung khỏe mạnh là điều cần thiết để thụ thai và duy trì thai kỳ.

Ngoài ra còn có một số điểm quan trọng để xem xét như một cặp vợ chồng, và thảo luận với bác sĩ trước khi lao vào để trải qua chu kỳ điều trị IVF. Một số trong những điều này là:

4. Phôi chuyển

Thông thường, số lượng phôi sẽ được chuyển trong quá trình điều trị phụ thuộc vào tuổi và số lượng trứng được lấy. Vì tỷ lệ cấy ghép thấp hơn đối với phụ nữ lớn tuổi (trên 35 tuổi), nhiều phôi thường được chuyển để tăng khả năng thụ thai. Điều này xảy ra ngoại trừ trong trường hợp trứng được hiến đang được sử dụng.

Tuy nhiên, luật pháp ở một số quốc gia giới hạn số lượng phôi có thể được chuyển trong một chu kỳ IVF. Điều này là do một số nghiên cứu chỉ ra rằng cấy nhiều phôi cùng một lúc có thể dẫn đến các biến chứng cho cả mẹ và bé, và làm tăng khả năng đa thai. Vì vậy, bạn nên thảo luận sâu với bác sĩ và quyết định số lượng phôi sẽ được chuyển trước khi thủ tục chuyển thực sự xảy ra.

5. Mang thai nhiều lần

Bạn cũng nên biết rằng nếu có nhiều hơn một phôi được chuyển vào tử cung của bạn, việc điều trị IVF có thể dẫn đến đa thai . Để tránh tình trạng như vậy, trong một số trường hợp, mọi người lựa chọn giảm thai. Điều này có thể giúp người phụ nữ giảm thiểu các cơ hội biến chứng và sinh ra một em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây có thể là một quyết định lớn với hậu quả về đạo đức, cảm xúc và tâm lý.

6. Phôi bổ sung

Bạn làm gì với phôi thêm trong quá trình điều trị? Bạn có thể chọn loại bỏ phôi không sử dụng, nhưng bạn cũng nên biết rằng chúng có thể được đông lạnh và được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng tất cả các phôi sẽ chịu đựng quá trình đóng băng và tan băng. Nên thảo luận với bác sĩ và làm theo lời khuyên của chuyên gia.

7. Các vấn đề khác

Bạn cũng cần xem xét khả năng biến chứng phát sinh từ trứng của người hiến tặng, tinh trùng hoặc phôi từ người mang thai. Đối với điều này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​một cố vấn được đào tạo có chuyên môn về các vấn đề của nhà tài trợ, người có thể giải thích cặn kẽ các quyền hợp pháp của nhà tài trợ. Bạn cũng có thể cần một luật sư để nộp các giấy tờ tòa án để giúp bạn trở thành cha mẹ hợp pháp của một phôi được cấy ghép.

Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm hoạt động như thế nào?

Thụ tinh trong ống nghiệm
Qúa trình thụ tinh trong ống nghiệm

Có một số giai đoạn mà cặp vợ chồng phải trải qua trước khi có thể thụ thai. Chúng ta hãy xem xét từng bước thủ tục để hiểu được sự phức tạp của quy trình.

1. Cảm ứng rụng trứng

Đây là giai đoạn đầu điều trị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng trứng của chính mình, thì ban đầu, bạn sẽ được điều trị bằng hormone tổng hợp để kích thích buồng trứng sản xuất nhiều trứng thay vì một quả trứng thường phát triển mỗi tháng. Điều quan trọng là nhiều trứng được sản xuất vì một số trứng có thể không thụ tinh hoặc phát triển sau khi thụ tinh.

Đối với điều này, bác sĩ có thể kê toa thuốc ở các giai đoạn khác nhau của điều trị:

 • Kích thích buồng trứng. Để kích thích buồng trứng, bạn thường được khuyên nên tiêm thuốc có chứa hormone kích thích nang trứng, hormone luteinizing hoặc kết hợp cả hai. Điều này sẽ giúp sản xuất nhiều hơn một quả trứng cùng một lúc.
 • Sự trưởng thành của noãn bào. Sau khi trứng được hình thành và nang trứng đã sẵn sàng để lấy trứng (điều này thường xảy ra trong khoảng từ 8 đến 14 ngày), bạn được kê đơn thuốc để giúp trứng trưởng thành.
 • Rụng trứng sớm. Bạn thậm chí có thể được yêu cầu dùng các loại thuốc có thể ngăn cơ thể giải phóng trứng phát triển quá sớm.
 • Lót tử cung của bạn Một bộ thuốc khác có thể được quy định vào ngày lấy trứng hoặc tại thời điểm chuyển phôi. Bạn được bổ sung progesterone để chuẩn bị niêm mạc tử cung, và làm cho nó dễ tiếp nhận để cấy ghép.

Cơ thể của bạn có thể mất một đến hai tuần để kích thích buồng trứng trước khi lấy trứng. Nhưng trong quá trình dùng thuốc, bạn sẽ phải được kiểm tra hai đến ba ngày một lần về nồng độ hormone trong máu và siêu âm để đo buồng trứng. Điều này giúp theo dõi sự phát triển của các nang trứng – túi chứa đầy chất lỏng nơi trứng trưởng thành và để xác định xem trứng đã sẵn sàng để thu thập hay chưa.

Bạn nên biết rằng chu kỳ IVF ở giai đoạn này có thể bị hủy vì những lý do như không đủ số lượng nang trứng phát triển, rụng trứng sớm hoặc quá nhiều nang trứng tạo ra nguy cơ mắc hội chứng quá kích buồng trứng. Nếu chu kỳ của bạn không tiến triển vì một số lý do, thì bác sĩ có thể khuyên bạn nên thay đổi thuốc hoặc liều để hỗ trợ đáp ứng tốt hơn trong các chu kỳ trong tương lai.

2. Chiết xuất trứng

Sau khi các nang trứng đã sẵn sàng, bạn được tiêm kích hoạt – một mũi tiêm sẽ giúp trứng trưởng thành đầy đủ và chuẩn bị cho chúng thụ tinh. Trứng đã sẵn sàng để thu hồi từ 36 giờ sau khi bắn.

3. Khát vọng siêu âm qua ngã

Trước khi bạn trải qua siêu âm hút thai (thủ tục lấy trứng thông thường), trước tiên bạn sẽ được gây mê bằng thuốc. Thông thường trong thủ tục này, một đầu dò siêu âm được đưa vào âm đạo của bạn để xác định các nang trứng, sau đó dùng kim mỏng vào một hướng dẫn siêu âm để đi qua âm đạo và vào các nang trứng để lấy trứng.

Trứng trưởng thành được thu thập sau đó được giữ trong một chất lỏng dinh dưỡng và được ủ. Trứng có vẻ khỏe mạnh và trưởng thành sẽ được truyền tinh trùng để tạo phôi.

4. Thu hồi tinh trùng

Bây giờ đến lượt đối tác của bạn, nơi anh ta sẽ được yêu cầu cung cấp một mẫu tinh dịch vào sáng cùng ngày khi việc lấy trứng dự kiến ​​sẽ được thực hiện. Trong một số ít trường hợp và các phương pháp như chọc hút tinh hoàn, kim hoặc phương pháp phẫu thuật được thực hiện để lấy tinh trùng trực tiếp từ tinh hoàn. Các tinh trùng sau đó được tách ra khỏi dịch tinh dịch trong phòng thí nghiệm.

5. Thụ tinh

Thụ tinh trong ống nghiệm
Thụ tinh trong ống nghiệm

Bây giờ trứng của bạn sẽ trải qua giai đoạn quan trọng nhất – thụ tinh. Nó có thể được thực hiện thông qua hai phương pháp phổ biến. Đầu tiên là thụ tinh, trong đó tinh trùng khỏe mạnh và trứng trưởng thành được trộn và ủ qua đêm. Một loại khác là tiêm tinh trùng vào tế bào chất (ICSI) trong đó một tinh trùng khỏe mạnh được tiêm trực tiếp vào từng quả trứng trưởng thành. ICSI thường được sử dụng trong các trường hợp khi chất lượng hoặc số lượng tinh dịch là một vấn đề hoặc nếu các nỗ lực thụ tinh trong các chu kỳ IVF trước đó không mang lại kết quả tốt.

6. Chuyển phôi hoặc phôi nang

Giai đoạn quan trọng tiếp theo là ở mốc ba ngày khi một số trứng được thụ tinh sẽ chuyển thành phôi đa bào. Trong vòng hai ngày nữa, chúng tiếp tục biến chất thành phôi nang. Ở giai đoạn này, chúng phát triển một khoang chứa đầy chất lỏng với các mô cuối cùng sẽ tách ra nhau thai và em bé.

Sau khi bạn đã trải qua các giai đoạn trên, bạn đạt đến giai đoạn mà phôi cuối cùng có thể được chuyển vào tử cung của bạn. Nó thường được thực hiện sau hai đến sáu ngày kể từ khi lấy trứng. Ở đây một lần nữa, bạn sẽ được dùng thuốc an thần nhẹ. Tuy nhiên, thủ tục thường không gây đau đớn cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ chèn một ống dài, mỏng, linh hoạt được gọi là ống thông vào âm đạo của bạn, qua cổ tử cung và vào tử cung của bạn. Một ống tiêm có chứa một hoặc nhiều phôi lơ lửng trong chất lỏng được gắn vào đầu ống thông. Nếu thành công, một phôi thai sẽ cấy vào niêm mạc tử cung của bạn trong khoảng sáu đến 10 ngày sau khi lấy trứng.

Tại sao điều trị sinh sản tốt cho bạn?

Nếu bạn đã cố gắng thụ thai trong một vài năm nay và những nỗ lực của bạn đã trở nên vô ích, thì đã đến lúc bạn cân nhắc điều trị IVF. Ngay cả những người không thể thụ thai vì các vấn đề như rụng trứng hoặc chất lượng trứng, ống dẫn trứng bị tắc , lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung , vô sinh không rõ nguyên nhânvà nhiều hơn nữa có thể điều trị. Đây là một trong những thủ tục y tế tốt nhất hiện nay, có thể giúp bạn mang thai và mang thai đủ tháng. Trên thực tế, nó được cung cấp như là phương pháp điều trị chính để điều trị vô sinh ở những phụ nữ đã qua 40 tuổi. Nếu đối tác của bạn có vấn đề với số lượng tinh trùng thấp, hoặc nếu bạn đang sử dụng trứng hiến để mang thai, thì đây là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất trong tầm tay.

Điều trị IVF cho thai kỳ là gì?

IVF đã trở thành một trong những phương pháp điều trị phổ biến cho các cặp vợ chồng có vấn đề về sinh sản hoặc các vấn đề di truyền. Cả hai đối tác có thể điều trị tùy thuộc vào các vấn đề được chẩn đoán và tiếp tục trở thành cha mẹ.

IVF giúp ích gì trong việc đối xử với phụ nữ?

Điều quan trọng là xác định nguyên nhân của các vấn đề sinh sản ở phụ nữ trước khi điều trị có thể bắt đầu. Trong một số trường hợp, lý do hoặc nguyên nhân có thể hoàn toàn không biết. Tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra vấn đề vô sinh ở phụ nữ và cách điều trị của họ:

1. Vấn đề rụng trứng

Nếu bạn có vấn đề với rụng trứng và đã được phát hiện mắc hội chứng buồng trứng đa nang thì một số loại thuốc sẽ được kê đơn để kích thích buồng trứng của bạn giải phóng trứng hoặc điều trị PCOS.

2. Vô sinh không rõ nguyên nhân

Nếu bất kỳ phương pháp điều trị nào thất bại trong việc xác định nguyên nhân gây vô sinh cho đến nay thì bạn có thể được điều trị bằng các loại thuốc như Clomiphene, tiêm hormone, v.v.

3. Ống hoặc u xơ bị chặn / hư hỏng

Trong trường hợp ống dẫn trứng bị tắc hoặc bị hỏng, điều trị có thể bao gồm phẫu thuật ống dẫn trứng. Nếu lạc nội mạc tử cung nhẹ đến trung bình đã được phát hiện là nguyên nhân chính gây vô sinh, thì việc điều trị sẽ bao gồm phẫu thuật nội soi để loại bỏ sự phát triển mô nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung là kết quả của việc cấy ghép và phát triển mô tử cung bên ngoài tử cung. Điều này ảnh hưởng đến chức năng của tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Bạn cũng có thể bị u xơ tử cung, đó là những khối u lành tính trong thành tử cung và có thể can thiệp vào việc cấy trứng đã thụ tinh.

IVF giúp điều trị một người đàn ông như thế nào?

Ở nam giới, số lượng tinh trùng dưới mức bảo hiểm, sự di chuyển yếu của tinh trùng hoặc bất thường về kích thước và hình dạng tinh trùng có thể đặt ra thách thức cho tinh trùng thụ tinh với trứng. Nếu các vấn đề như vậy được tìm thấy, bạn có thể được đề nghị thử thụ tinh trước, trong đó tinh trùng của bạn sẽ được thu thập, và sau đó tập trung để tăng số lượng tinh trùng khỏe mạnh cần thiết để thụ tinh.

Mất bao lâu để có thai qua IVF?

Mất khoảng bốn đến sáu tuần để hoàn thành một chu kỳ IVF.   Thông thường 12 ngày đến hai tuần sau khi thủ tục lấy trứng được thực hiện, bạn sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm máu để xác định mang thai.

Tỷ lệ thành công của IVF là gì?

Tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm
Tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm

Đối với bất kỳ cặp vợ chồng nào đã quyết định chọn con đường IVF để bắt đầu một gia đình, câu hỏi chính là “IVF thành công như thế nào”. Thật khó để có được một câu trả lời kết luận cho câu hỏi này vì tỷ lệ thành công của điều trị IVF thay đổi tùy thuộc vào nhiều lý do bao gồm vô sinh và tuổi tác. Phụ nữ trẻ hơn thường có trứng khỏe mạnh hơn và tỷ lệ thành công cao hơn. Theo nghiên cứu gần đây, tỷ lệ sinh do một chu kỳ IVF sử dụng trứng của phụ nữ là khoảng 30% đến 40% đối với phụ nữ từ 34 tuổi trở xuống. Tỷ lệ giảm dần khi bạn vượt qua 35 tuổi. Bên cạnh tình trạng phôi thai, lịch sử sinh sản, các yếu tố lối sống như hút thuốc và béo phì cũng là những yếu tố góp phần vào sự thành công của IVF.

Ưu điểm hay nhược điểm của thụ tinh trong ống nghiệm

Luôn có những lo lắng bất cứ khi nào bạn phải trải qua một thủ tục y tế. Vì vậy, lo lắng trước khi dùng IVF điều trị cũng là điều tự nhiên. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu những ưu và nhược điểm trước khi bạn tiến hành.

Ưu điểm của IVF?

 • Khoa học đã được chứng minh và phổ biến: Điều trị sinh sản trong ống nghiệm là phương pháp công nghệ hỗ trợ sinh sản lâu đời nhất và đã được các nhà nghiên cứu xác nhận thông qua các nghiên cứu sâu rộng về trẻ em được thụ thai bằng phương pháp này.
 • Các quy trình cải tiến:  Kể từ khi phát minh ra, đã có những nỗ lực của các nhà nghiên cứu để tinh chỉnh và cải tiến các kỹ thuật. Ví dụ, với sàng lọc di truyền – được gọi là chẩn đoán di truyền tiền ghép hoặc sàng lọc di truyền tiền ghép, bạn có thể đảm bảo thai nhi được sử dụng trong quá trình điều trị không có dấu hiệu di truyền đã biết.
 • Kiểm soát: Do quy trình được kiểm soát chặt chẽ, được giám sát về mặt y tế, IVF cho phép cha mẹ có những yêu cầu khắt khe về thời gian của họ do các cam kết chuyên môn hoặc cá nhân để chọn thời gian thụ thai và sinh con.
 • Không có rủi ro ung thư: Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng không có mối liên hệ nào giữa thuốc rụng trứng và thuốc gây ung thư. Có một số lo ngại trong các nghiên cứu ban đầu liên quan đến việc tiếp xúc với các loại thuốc sinh sản có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn hoặc các dạng ung thư khác. Tuy nhiên, những điều này đã được chứng minh là sai.

Nhược điểm của IVF?

 • Chu kỳ không thành công: Ngay cả sau khi bạn đã quyết định điều trị, đừng đặt tất cả hy vọng của bạn vào việc thành công. Thành công của quá trình điều trị IVF không được đảm bảo và bạn có thể sẽ trải qua hơn một chu kỳ điều trị trước khi có kết quả.
 • Thủ tục tốn kém: IVF là một thủ tục đắt tiền về mặt tiền tệ. Điều tốt nhất là đi trước với một ý tưởng rõ ràng về tất cả các chi phí kèm theo điều trị.
 • Dẫn đến căng thẳng: Toàn bộ quá trình thử nghiệm và quản lý thuốc sinh sản có thể bị đánh thuế về mặt cảm xúc và thể chất, vì bạn cần phải đến bác sĩ nhiều lần trong chu kỳ IVF.

Rủi ro của điều trị IVF là gì?

Có một số rủi ro nhất định liên quan đến điều trị IVF như sau:

1. Mang thai nhiều lần

Nếu có nhiều phôi được đặt vào tử cung của bạn, thì có khả năng sinh đôi hoặc nhiều hơn. Mặc dù điều này có vẻ lý tưởng đối với một số cặp vợ chồng muốn thụ thai song sinh, xin lưu ý rằng nhiều thai nhi làm tăng nguy cơ sảy thai và các biến chứng khác như sinh non.

2. Mang thai ngoài tử cung

Bạn nên lưu ý rằng thủ tục IVF có nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Điều này được cho là xảy ra khi trứng được thụ tinh tự gắn vào một nơi khác ngoài tử cung. Vì các ống dẫn trứng không thể giữ phôi đúng cách, trứng được thụ tinh không thể phát triển đúng cách. Nguy cơ mang thai ngoài tử cung tăng đặc biệt ở những phụ nữ có ống dẫn trứng bị tổn thương.

3. Nguy cơ mắc hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS)

OHSS có thể xảy ra khi cơ thể phụ nữ cho thấy phản ứng nghiêm trọng với thuốc sinh sản và sản xuất quá nhiều trứng, khiến buồng trứng bị sưng và đau. Trong những trường hợp hiếm hoi, nó cũng có thể đe dọa đến tính mạng và người phụ nữ sẽ cần theo dõi chuyên sâu.

4. Rủi ro tiềm tàng cho bé

Có một niềm tin rằng em bé được thụ thai thông qua IVF có thể có khả năng sinh non hoặc có cân nặng khi sinh thấp. Tuy nhiên, các chuyên gia không có đủ bằng chứng để chứng minh liệu rủi ro bắt nguồn từ các vấn đề vô sinh như tuổi tác hoặc từ các phương pháp điều trị.

Tác dụng phụ của điều trị IVF

Điều trị IVF không hoàn toàn không có tác dụng phụ. Cha mẹ mong đợi nên được thông báo về các tác dụng phụ tiềm ẩn do điều trị gây ra:

Bạn có thể truyền một lượng nhỏ chất lỏng trong hoặc máu ngay sau khi làm thủ thuật. Điều này xảy ra do sự phình ra của cổ tử cung trước khi chuyển phôi IVF.

Bạn có thể có bộ ngực mềm do nồng độ estrogen cao, kèm theo đầy hơi nhẹ, chuột rút và táo bón.

Việc sử dụng thuốc sinh sản tiêm để kích thích rụng trứng có thể gây ra OHSS, trong đó buồng trứng bị sưng và đau. Bạn có thể chứng kiến ​​đau bụng nhẹ, đầy hơi, buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Chi phí điều trị IVF là gì?

IVF có giá từ 60.000 đến 1 Rupi. Nó có thể vượt xa mỗi chu kỳ, bao gồm phí bác sĩ, thuốc tiêm và chi phí thuốc. Vì cơ hội IVF làm việc lần đầu tiên chỉ khoảng 46% ở phụ nữ dưới 30 tuổi và chỉ 12% ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 43, chi phí cuối cùng sẽ phụ thuộc vào chương trình điều trị bạn chọn và các mục bao gồm trong đó.

Làm thế nào để sử dụng máy tính IVF cho thai kỳ?

Có nhiều máy tính IVF trực tuyến có thể giúp tính toán ngày đáo hạn chính xác hơn trong IVF. Bạn có thể chỉ cần nhập thông tin có thể là ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng, ngày rụng trứng, lấy trứng hoặc thụ tinh, ngày chuyển phôi 3 ngày hoặc ngày chuyển phôi 5 ngày .

Câu chuyện thành công về điều trị IVF

Công nghệ hỗ trợ sinh sản đã giúp nhiều cặp vợ chồng trên thế giới thụ thai và tận hưởng món quà quý giá của cuộc sống. Có vô số câu chuyện thành công để truyền cảm hứng cho các cặp vợ chồng muốn thực hiện thủ tục và thực hiện mong muốn có con lâu dài của họ.

Các ví dụ phổ biến nhất đến từ các cặp vợ chồng đã qua tuổi được coi là phù hợp để thụ thai một đứa trẻ. IVF đã mang lại niềm an ủi bằng cách thụ thai thành công một phụ nữ nông thôn Ấn Độ 58 tuổi, do đó, không chỉ thực hiện mong muốn làm mẹ của mình, mà còn đưa ra sự chấp nhận xã hội có liên quan đến việc làm mẹ ở Ấn Độ.

Trong một trường hợp khác, Davina và Barry, một cặp vợ chồng sống ở Boston, Hoa Kỳ đã cố gắng thụ thai trong một thời gian. Họ bị đẩy đến tuyệt vọng sau nhiều lần thụ tinh trong tử cung thất bại. IVF đã thành công trong trường hợp phức tạp này và sau khi sinh con thành công, cặp vợ chồng đã tận tụy với lý do giúp các cặp vợ chồng đối mặt với các vấn đề vô sinh xác định và giải quyết vấn đề kịp thời.

IVF cũng đã đến giải cứu Ashley và Jon, một cặp vợ chồng đã thụ thai ở lần thử đầu tiên và tiếp tục sinh đôi khỏe mạnh. Họ đã vượt qua Hội chứng buồng trứng đa nang vốn là rào cản chính mà họ gặp phải trên con đường trở thành cha mẹ. PCOS đã trở thành một lý do phổ biến gây vô sinh ở phụ nữ trẻ và IVF có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Vì vậy, đừng từ bỏ hy vọng có con của bạn trước khi thử thủ tục IVF. Nó có thể chỉ thay đổi cuộc sống của bạn và mang lại hạnh phúc rất cần thiết mà bạn đã mong muốn trải nghiệm trong nhiều năm nay.

Viết một bình luận